Notice: Undefined variable: modRight in /home/hoavoann/public_html/templates/zt_teno/libs/zt_vars.php on line 80 Hoa Lan Suối | Hoa voan | Antshop

Giỏ hàng

Giỏ của bạn chưa có hàng.

Sản phẩm yêu thích

Đèn ngủ cận cảnh

Đèn ngủ cận cảnh
Gọi điện

Hoa lan hồ điệp cắm ang tròn

Hoa lan hồ điệp cắm ang tròn
Gọi điện

Hoa sen 3

Hoa sen 3
Gọi điện

Voan trơn hồng code 9961

Voan trơn hồng code 9961
3 000 đBon sai mai vàng

Bon sai mai vàng
Gọi điện

Hỗ trợ trực tuyến

 
antshop

Số nhà 26 ngách 97/16 Khương Trung - Quận Thanh Xuân - Hà Nội
( Địa chỉ duy nhấtXem bản đồ)
Mobille: 0908.441.993-0984.278.469
Tel: 043 8539080
Email: antshop09@yahoo.com
ngo_kim_chung@yahoo.com

Thống kê

Home Sản phẩm Hoa voan Hoa Lan Suối

Hoa Lan Suối

Giá: 720 000 đ

Hoa Lan Suối
Xem hình đầy đủ


Print
  • Xem chi tiết

1.Tên gọi và nguồn gốc :Ngọc Điểm - Rhynchostylis (rink-oh-STY-lis) viết tắt Rhy.

ldt1

Trong chuyến viếng thăm Java vào khoảng cuối thập niên 1800, Carl Blume một nhà thảo mộc học người Đức lai Hòa lan đã tìm thấy loài lan đẹp đẽ này. Thoạt tiên cây lan được xếp vào loài Sacolabium và sau đó chuyển sang Rhynchostylis. Tên này dùng theo tiếng La tinh gồm 2 chữ: Rhynchos = beak = mỏ và chữ stylos = pillar = cột trụ để tả theo hình dáng của trụ hoa.

Có nhiều cách để phân loại hoa ĐAI CHÂU, thông thường nhận dạng qua hình dáng và kết cấu của bông hoa mà phân ra loại hoa cánh mai và ba tiêu.

- Hoa cánh mai: Hoa đẹp và là sự lựa chọn số 1

- CÁNH BA TIÊU: Thường ít người lựa chọn, tuy nhiên nếu có để thưởng thức mùi hương cũng tốt.

ldt2

ldt3

ldt4

2.Điều kiện sinh thái của lan ĐAI CHÂU

- Nhiệt độ và độ ẩm: Lan ưa nhiệt độ từ 60-90°F tức là 15.5-32.2°C. Lan có thể chịu nóng tới 100°F hay 37.8°C được nhưng cần tăng gió và độ ẩm. Đừng để lan chịu lạnh dưới 50°F tức là 10°C. Lan ưa ẩm độ cao từ 50-60% trở lên, nếu ẩm độ quá thấp, cây sẽ còi cọc không lớn được.

- Nhu cầu nước tưới: Vào mùa hè cần tưới và bón nhiều khi thấy đầu rễ bắt đầu mọc ra, nhưng không cần bón phân nhiều như Vanda. Bớt tưới vào mùa đông nhất là vào thời kỳ nghỉ ngơi sau khi hoa tàn và lan cần phải có một thời kỳ khô và lạnh (rest period), nếu tưới nhiều cây sẽ không ra hoa.

- Ánh sáng: Lan chỉ cần ánh sáng cao hơn Cattleya một chút, chứ không cần nhiều ánh nắng như Vanda nghĩa là khoảng 60-70% là đủ.

-Độ thông thoáng.

Nhân bàn về sự hiện diện của ngọc điểm đỏ rừng Vn,có 1 bài nói về ngọc điểm đỏ của Thái và công lao của Gs Sagarik trong việc phát triển dòng ngọc điểm đỏ mang tên ông (Rhynchostylis gigantea red Sagarik strain):

Theo ông này thì do sự phân bố của các đốm màu trên cánh hoa ngọc điểm thì có thể tồn tại 3 dạng trong tự nhiên:

- trắng đốm (dạng phổ biến nhất)

- trắng tuyền: không có đốm màu nà0

- đỏ tuyền: các đốm màu tập trung khít vào nhau

Tất nhiên là 2 dạng trắng tuyền và đỏ tuyền là rất hiếm gặp trong tự nhiên. Ông Sagarik mới tuyển lựa những cây có nhiều đốm màu đậm và to cho lai với nhau (có cả tự thụ phấn nữa) thì kết quả là trong đám con lai có được nhiều cây có đốm màu chiếm gần hết cánh hoa. Từ những cây này ông lại cho lai tiếp với nhau thì có được những cây có hoa gần như đỏ tuyền, cứ như vậy mà cuối cùng ông Sagarik có được nhiều cây Ngọc điểm đỏ tuyền với giải thưởng lớn (Tài liệu này được đăng trên "Tìm hiểu hoa lan" lâu lắm rồi nên tìm không ra bản gốc).

Như vậy Ngọc điểm đỏ của Thái lan có được cũng là do sự chọn lọc nhân tạo,

ldt5

ldt6

Last Updated: Tuesday, 23 December 2014 00:47